Tư vấn hỗ trợ xin Visa Anh du lịch & công tác

Quy trình xin visa Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh

Chuẩn bị hồ sơ theo checklist tham khảo bên dưới

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Anh

Truy cập https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ tạo tài khoản và khai form visa Anh online.

Thanh toán phí xin visa Anh bằng Visa Card hoặc Master Card

Đương đơn đặt lịch hẹn tại https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en và mang hồ sơ nộp tại 1 trong 3 địa chỉ sau:

  • Ocean Park Building, #G04 – Ground floor, 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tầng 6, Tòa nhà ACB, Số 218 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 đến 15:00 từ thứ 2 – thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết)

Bước 3: Nhận kết quả visa Anh

Sau khi xét duyệt xong, kết quả visa và hồ sơ xin visa Anh sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn (trực tiếp hoặc qua dịch vụ chuyển phát)

Bảng giá visa Anh

Làm tại Hà Nội $303 $283 $283
Làm tại Hồ Chí Minh $358 $343 $328

Phí dịch vụ bao gồm:

  • Phí lãnh sự xin visa
  • Phí dịch thuật giấy tờ.
  • Phí dịch vụ.

Không bao gồm:

Hồ sơ xin visa Anh

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;
  • Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);
  • Sổ hộ khẩu gia đình;
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);

Hồ sơ chứng minh thu nhập

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có);
  • Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

Giấy tờ chuyến đi

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Anh;

Câu hỏi thường gặp về Visa đi Anh

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Anh khi nào?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Anh 3 tháng (90 ngày) trước ngày dự định sang Anh. Tuy nhiên, bạn không nên sắp đặt mọi thứ chắc chắn cho đến khi nhận được visa.

Trẻ em có cần phải đến tham dự lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global?

Mọi đương đơn xin thị thực đều phải có mặt tại trung tâp tiếp nhận hồ sơ:

  • Trẻ em dưới 5 tuổi cần có mặt để chụp ảnh nhưng không cần cung cấp dữ liệu vân tay.
  • Trẻ dưới 18 tuổi cần có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh là bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào loại hồ sơ thị thực nhưng thông thường Cơ quan quản lý Thị thực & Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh đưa ra mục tiêu xét duyệt 90% hồ sơ thị thực không theo diện định cư trong vòng 15 ngày làm việc, 95% hồ sơ thị thực theo diện định cư trong vòng 60 ngày làm việc.

Tôi có cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin visa Anh hay không?

Có. Việc đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh là điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện trước khi đến Trung tâm để nộp hồ sơ.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của VISANA, thì việc đặt lịch hẹn này sẽ do VISANA thực hiện khi đã có sự thống nhất trước với bạn.

Tôi sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh ở đâu?

Hiện nay, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam không phải là nơi trực tiếp thu hồ sơ xin visa của bạn. Để xin visa đi Anh dù du lịch, công tác, hay thăm thân, bạn sẽ nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh được Đại sứ quán Anh chỉ định tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Đà Nẵng, địa chỉ như sau:

  1. Tại Hà Nội: Ocean Park Building, #G04 – Ground floor,1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
  2. Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
  3. Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  4. Tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin visa công tác Anh?
  5. Có 4 loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa công tác Anh, đó là giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.
  6. Tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin visa du lịch Anh?
  7. Có 4 loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Anh, đó là giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.
  8. Tôi có phải phỏng vấn khi xin visa Anh không?
  9. Đối với các hồ sơ xin visa du lịch, công tác hay thăm thân Anh, Cơ quan quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh có thể sẽ tiến hành phỏng vấn nếu cần, trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Khi được yêu cầu, bạn sẽ đến tham dự phỏng vấn tại trung tâm tiếp nhận thị thực.

Author: dichvucongadmin

Tài khoản vãng lai

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *